Địa chỉ từ thiện quần áo uy tín trên địa bàn Hà Nội và Hồ Chí Minh

Từ thiện quần áo “ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, hiện nay có rất nhiều địa điểm tiếp nhận quần áo từ thiện. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp một số địa chỉ từ thiện quần áo uy tín nhé.

Các địa chỉ từ thiện quần áo uy tín

Những cửa hàng nhận đồ cũ hay những tủ đồ cũ ở các Thành Phố trên toàn quốc, được tổ chức bởi các bạn trẻ đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Hiện có rất nhiều gian hàng, tủ đồ cũ trên các tuyến phố.

Mô hình “cũ mà mới”

Mô hình tủ đồ từ thiện “cũ mà mới” của nhóm E2K thực hiện, hoạt động  này do mọi người đang sinh sống, làm việc trên địa bàn Hà Nội đứng ra tổ chức. Mục đích của nhóm là nhận những quần áo cũ còn sử dụng được, mang đến quyên góp để chia sẽ, giúp đỡ những người có cuộc sống khó khăn trên thành phố hoặc những người ở vùng sâu vùng xa.

Hiện tại nhóm đang đi theo hướng phát triển khác là bán đồng giá với mặt hàng là 2.000 đồng trên mỗi sản phẩm. Hướng làm này thực hiện được hai mục đích: Thứ nhất là người có cuộc sống khó khăn, những người từ nơi khác đến mưu sinh đều có thể mua đồ ở gian hàng này; thứ hai số tiền thu được đem đi quyên góp xây trường học, mua đồ dùng học tập và lập quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó tại vùng sâu, vùng xa.

Hiện tại gian hàng này của nhóm được đặt tại các địa điểm: số 6 ngách A1/126 Hoàng Quốc Việt, số 3 ngách 48/32 Đỗ Đức Dục, số A10-78 Trung Tiền; Khu tái định cư, Tổ 12 Thạch Bàn; và số 8 Khu D4 Bạch Thái Bưởi.

Cửa hàng “thừa cho đi thiếu nhận lại”

Quyen-gop-quan-ao-tu-thien-hanh-dong-nho-nhung-y-nghia-lon
Quyên góp quần áo từ thiện hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Xem thêm: Ý nghĩa của việc làm từ thiện

Hàng ngày đi qua các con đường lớn Bà Triệu, Thái Hà, Tây Sơn,…. chúng ta bắt gặp nhiều tủ đồ từ thiện mang tên “Thừa cho đi, thiếu nhận lại”. Các tủ đồ được trang trí, bố trí cụ thể bắt mắt thu hút người đi qua.

Tủ được phân chia  thành các ô riêng biệt thành các ô như ô quần, áo, váy, giày dép…..riêng phục vụ mọi đối tượng, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Việc sắp xếp này rất thuận tiện hơn cho người đến nhận, người đến cho và thiết kế cả dòng chữ tiếng anh nhằm quảng bá cả đến các du khách nước ngoài.

Tủ đồ này trên được đặt tại 6 tuyến đường: 226 Bà Triệu, 66 Chùa Láng, 70 Thái Hà , 30 Hàm Long, 420 Tây Sơn, Ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, trên địa bàn Hà Nội. Ở khu vực Sài Gòn cũng không thể thiếu được những tủ đồ như thế này.

Mô hình “Tủ đồ yêu thương”

Mô hình hiện nay đang được triển khai thực hiện tại TP mang tên Bác. Tủ đồ này nhận quần áo cũ của mọi người để giúp đỡ cho những người khó khăn, thiếu thốn. Mô hình từ thiện này là nơi gửi gắm tình đoàn kết  “Lá lành đùm lá rách” và lan tỏa hơi ấm, gắn kết tình người với nhau trong thời buổi kinh tế hiện nay.

Dia-chi-tu-thien-quan-ao-uy-tin
Địa chỉ từ thiện quần áo uy tín

Xem thêm: Suy nghĩ về cho đi và nhận lại trong cuộc sống

Hiện tại tủ đồ từ thiện quần áo này xuất hiện tại các quận:  39 Phùng Khắc Khoan  Quận 1 gặp chị Hương; 450 Phú Định, Phường 16 Quận 8; Huyện Nhà Bè có ba cơ sở: Văn phòng Ấp 1, xã Long Thới, liên hệ chị Hòa (0989.649.490), chị Út (01212.113344),  Văn phòng Ấp 1, xã Hiệp Phước, liên hệ chị Lan (0932.071.503), Thánh thất Cao đài Hiệp Phước, gặp cô Hồng (0168.657.9570); tại thủ Đức có hai cơ sở nhận: Số 28 đường 4, khu phố 6, phường Bình Chiểu, gặp chị Liên (0963.692.228) và Số 49, đường số 10, khu phố 3, phường Linh Đông, gặp chị Dương (0913.858.802).

Cửa hàng từ thiện 0 đồng

Cửa hàng từ thiện quần áo với giá 0 đồng là cửa hàng thu nhận đồ cũ lớn nhất ở TP Hồ Chí Minh hiện nay ở địa chỉ 387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, trong khuôn viên của nhà thờ Tân Sa Châu. Ai đến cửa hàng này cũng có thể sở hữu món đồ với giá 0 đồng.

Bên ngoài quần áo cũ còn có cả những đồ dùng cũ còn dùng được khác để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Gian hàng tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự bao bọc, giúp đỡ và tình thương giữa người với người.

Từ thiện quần áo là hành động tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Do vậy những tủ đồ này cần được phát triển nhiều hơn nữa để truyền hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn.

 

Rate this post