Tìm hiểu Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc. 

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, Phật Di Lặc được xem là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, nhiều người còn gọi Ngài là “Phật cười”. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền hay căng thẳng của con người trong cuộc sống. Do đó, Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui và vô tư lự. 

Tướng mạo của Phật Di Lặc được miêu tả với hình ảnh cơ thể mập mạp, khỏe mạnh và áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân đất. Tính tình của Phật cũng được miêu tả kỳ lạ không kém so với thân hình với cách nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ. 

Điểm đặc biệt nhất ở Phật Di Lặc đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt thể hiện cho tấm lòng bao dung độ lượng vô bờ bến. Tướng nụ cười của Phật khiếm cho người nhìn cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng. Đối với tướng dái tai dài biểu thị sự từ ái và biết lắng nghe, ai khen cũng cười, mà ai chê cũng cười chằng phật lòng ai. Còn tướng bụng tròn của Ngài thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi buồn phiền trong thế gian.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nàoTìm hiểu Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Xem thêm: Tìm hiểu về Phật A Di Đà có thật không?

Các hình tượng khác nhau của Phật Di Lặc như:

– Phật Di Lặc vui đùa với trẻ em: Hình tượng này tượng trưng cho sự sung túc, niềm vui, may mắn và đem đến năng lượng tích cực.

– Phật Di Lặc cầm cái bát trên tay: Ý nghĩa của hình tượng này là sự “buông bỏ”, tự do, tự tại và luôn vui vẻ trước mọi biến đổi của vô thường.

– Phật Di Lặc cầm cái quạt trên tay: Hình tượng này với mong muốn sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Theo quan niệm xưa cho rằng, khi Phật Di Lặc phất quạt sẽ đẩy lùi mọi điều xui xẻo trong cuộc sống.

– Phật Di Lặc cầm viên ngọc: Tượng này biểu trưng cho trí tuệ, sự giàu có và thịnh vượng được xây dựng từ trí tuệ sẽ mãi vững bền.

– Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây đào hay vác cành đào: Tượng này mang ý nghĩa cầu mong gia đình mạnh khỏe, trường thọ. Bên cạnh đó, cây đào còn có tác dụng trấn áp tà khí, xua đuổi các hung khí và nạp vượng khí.

– Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng: Trong phong thủy, cây Tùng biểu trưng cho sự ngay thẳng, ý chí mãnh liệt và không ngại khó khăn, gian khổ. Vì vậy, hình tượng này mang đến ý nghĩa luôn biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

– Phật Di Lặc cầm theo cái bao hoặc túi: Nhiều người cho rằng, hình tượng Phật Di Lặc xách theo cái túi tượng trưng cho may mắn, tài lộc hay sự giàu có mà Ngài sẽ ban phát cho chúng sinh. Tuy nhiên, có người lại giải thích cái túi này được dùng để thu gom những phiền não và đau khổ của chúng sinh.

– Phật Di Lặc với gậy như ý: Tượng này mang ý nghĩa đem đến địa vị, quyền lực, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

– Phật Di Lặc với bình hồ lô: Trong phong thủy, Hồ Lô tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Không chỉ vậy, hồ lô còn có tác dụng xua đuổi các khí xấu, nạp vượng khí. Vì vậy, tượng Di Lặc cầm bình hồ lô mang ý nghĩa đem đến may mắn, sức khỏe, tài vận cho gia chủ.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nàoTìm hiểu Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Xem thêm: Lời phật dạy về chữ nhẫn hay và ý nghĩa trong cuộc sống

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc. Nguồn gốc Phật Di Lặc là xuất thân từ con người. Do đó, mệnh Thổ bao bọc, che chở và gắn liền với cuộc sống loài người trong nhân gian. 

Như vậy, những gia chủ mang mệnh Thổ sẽ tương hợp với tượng Phật Di Lặc và có thể trưng tượng của Ngài để mang lại may mắn, thịnh vượng. Cụ thể:

 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990). 
 • Gia chủ tuổi Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991). 
 • Gia chủ tuổi Mậu Dần (sinh năm 1938). 
 • Gia chủ tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1939). 
 • Gia chủ tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946). 
 • Gia chủ tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947). 
 • Gia chủ tuổi Canh Tý (sinh năm 1960). 
 • Gia chủ tuổi Tân Sửu (sinh năm 1961). 
 • Gia chủ tuổi Mậu Thân (sinh năm 1968). 
 • Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (sinh năm 1969). 
 • Gia chủ tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976). 
 • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (sinh năm 1977).

Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật Di Lặc

Để việc trưng bày tượng Phật Di Lặc mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ thì cần chú ý những điều như sau:

– Không được đặt tượng Phật trực tiếp dưới sàn nhà, bởi điều này dễ gây lầm tưởng Đức Phật Di Lặc với hình ảnh Thần Tài hoặc Ông Địa.

– Cần để tượng nơi cao ráo, ở chính diện ngôi nhà hoặc thờ tại nơi trang nghiêm nhất của nhà.

– Thường xuyên vệ sinh tượng Phật để tránh bụi bẩn và bảo quản tượng tốt, đây cũng là cách thể hiện lòng tôn kính.

– Không nên để tượng Phật ở những vị trí tối tăm, không sạch sẽ đều đó mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

– Nên đặt tượng Phật ở hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ tốt cho phong thủy gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể đặt trên xe ô tô, bàn học và nơi dễ thấy nhất của căn nhà để mang lại sự minh mẫn, đoàn kết và may mắn cho gia đình.

– Đối với các bức tượng Phật Di Lắc được làm từ gỗ, bạn nên hạn chế để sản phẩm đón nắng trực tiếp. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ và có khả năng làm giảm tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.

Tổng hợp

Rate this post