Sữa mẹ có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ tuy nhiên nếu rã đông không đúng cách sữa đã trữ lạnh sẽ làm mất đi dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem cách rã đông sữa mẹ đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
Có nhiều cách để rã đông sữa mẹ khi trước đó bảo quản trong ngăn đá như:
Mẹ có thể mang sữa ở ngăn đông trước 1 giờ để sữa về dạng lỏng trước khi hâm cho bé uống.
Cách để rã đông sữa bằng nước lạnh theo các bước đơn giản như:
Trên thực tế hiện nay ngày càng có nhiều các mẹ áp dụng phương pháp rã đông sữa mẹ bằng máy hâm sữa có tích hợp chế độ rã đông sữa.
Bởi cách này thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các bước để rã đông sữa bằng máy hâm sữa như:
Tuy nhiên không phải máy hâm sữa nào cũng có tích hợp chế độ rã đông sữa do đó cần kiểm tra máy hâm sữa để xem có phù hợp không. Trong trường hợp máy hâm sữa không tích hợp chế độ rã đông tốt nhất bạn nên để sữa về dạng lỏng trước khi tiến hành hâm sữa.
Xem thêm:
– Mẹ nên cho sữa rã đông xuống ngăn mát trước 1 đêm và sau đó chuyển ra bên ngoài nhiệt độ phòng để tan tự nhiên, ngâm nước ấm vào ngày hôm sau, chú ý không nên rã đông bằng lò vi sóng.
– Đối với sữa bảo quản trong ngăn mát nên lấy ra vừa đủ dùng hâm bằng máy hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C là phù hợp để bé bú nhất. Khi nhiệt độ cao trên 70 độ C sữa sẽ bắt đầu biến đổi chất.
– Sau khoảng 2 giờ trẻ chưa uống hết sữa đã hâm thì không nên dùng tiếp do đó cần lấy lượng sữa vừa đủ để không bị lãng phí.
– Trẻ sẽ bị khó chịu do sữa mẹ trữ đông khi rã đông có mùi hăng giống xà phòng nên thi thoảng nên rã đông 1 – 2 túi tập cho bé quen mùi vị. Cách để khử mùi này mẹ có thể đun nhẹ sữa ở trên bếp nhận thấy sữa lăn tăn thì tắt bếp để đảm bảo rằng nhiệt độ chưa đến 70 độ C mà vẫn khử được mùi.
– Nên ghi giờ để nhớ sữa vắt trước dùng trước và nên sắp xếp theo thứ tự.
– Sau một thời gian trữ sữa ở ngăn mát hoặc ngăn đá sẽ bị tách làm 2 – 3 lớp, 1 lớp như nước bên trong bên dưới là lớp trắng đục bên trên như váng sữa, có thêm cả 1 lớp váng vàng như nghệ ở bên trên. Do sữa có nhiều chất béo nên khi giảm nhiệt độ sẽ bị phân tách ra thành từng lớp, mẹ nên hâm ấm lại sau đó lắc nhẹ tay để sữa hòa lẫn vào nhau.
Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách rã đông sữa mẹ tiện lợi và đảm bảo chất lượng tốt nhất, hy vọng từ đây các mẹ sẽ tìm được cách phù hợp rã đông sữa mẹ cho trẻ sử dụng.
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào…
Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học hấp dẫn, mang đến cơ hội…
Sử dụng màu sắc để thu hút may mắn, thành công là một điều khá…
Học sinh và các bậc phụ huynh đang quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn…
Mẹ ăn gì để nhiều sữa? Những thực phẩm nào lợi sữa mẹ nên ăn?...…
Mẹ ít sữa uống gì? Đây vẫn là vấn đề trăn trở của rất nhiều…