Những bài hát về mẹ hay và ý nghĩa nhất

Những bài hát về mẹ

Tình mẫu tử luôn là thứ tình thiêng liêng và ấm áp nhất đối với chúng. Bởi vậy mà những bài hát về mẹ được nhiều nhạc sĩ sáng tác nhằm truyền tải những thông điệp ý nghĩa, tôn vinh vai trò của người mẹ dành cho con. Dưới đây là danh sách các bài hát về mẹ hay và ý nghĩa nhất.

Những bài hát về mẹ ý nghĩa và cảm động nhất

Nhật ký của mẹ – Hiền Thục

Bài hát Nhật ký của mẹ được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục thể hiện đã bày tỏ được hết nỗi lòng của một người mẹ. Với giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp, sâu lắng, thể hiện tình yêu thương của người mẹ đã lay động trái tim của người nghe.

Bài hát là lời tâm sự của mẹ từ khi sinh ra con, khi con đi học, lúc con biết yêu rồi đến khi con trưởng thành. Bài hát còn là tình yêu thương vô bờ bến, những nỗi lo toan, những đêm trằn trọc không ngủ vì con. Có thể nói, đây là một trong những bài hát về mẹ mang ý nghĩa sâu sắc và xúc động nhất.

Mừng tuổi mẹ – Quang Lê

Đây là một trong những bài hát về mẹ đã nổi tiếng từ lâu do ca sĩ Quang Lê thể hiện. Lời bài hát thể hiện được ý nghĩa sự trưởng thành của con chính là sự đánh đổi công sức, mồ hôi và tình yêu thương của người mẹ. 

Bên cạnh đó, bài hát còn muốn nhắc nhở những người con xa quê hãy dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc ba mẹ, bởi sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên mà không ai có thể trốn tránh.

Những bài hát về mẹNhững bài hát về mẹ hay và ý nghĩa nhất

Xem thêm: Tổng hợp những câu stt cha mẹ không hiểu con vô cùng sâu sắc

Mẹ! Con đã về – Mỹ Dung

Bài hát là lời tâm sự của một người con xa quê khi được trở về với mẹ. Người con trở về với sự thành công được mọi người chào đón nồng nhiệt.

Về thăm mẹ vào một ngày sáng sớm tất cả những kí ức tuổi thơ ùa về đó là con kênh nhỏ, là bờ ao xanh… Nơi quê nhà ấy có mẹ là nơi bình yên và ấm áp nhất. Dù mái tóc của mẹ đã bạc màu nhưng vẫn lo lắng cho con, đan áo cho con khi trời đông về.

Mẹ hiền yêu dấu – Vy Oanh

Bài hát Mẹ hiền yêu dấu thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con. Giữa mẹ và con luôn có một sợi dây tình cảm gắn kết, có thể cảm nhận được bất cứ lúc nào khi con cần mẹ, khi mẹ nhớ con. Từ khi mới lọt lòng, mẹ chính là hình ảnh đầu tiên in sâu trong tâm trí con, luôn ở bên mẹ những lúc mẹ buồn, cùng chia sẻ những suy nghĩ ẩn sâu trong lòng.

Gặp mẹ trong mơ – Thùy Chi

Gặp mẹ trong mơ là bài hát Mông Cổ trở nên nổi tiếng khi em bé mồ côi 12 tuổi tên Uudam thể hiện trong chương trình China Got’s Talent 2011. Ca khúc này đã làm lay động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới bởi giọng hát ấm áp và câu chuyện xúc động của em bé Mông Cổ.

Ca khúc cũng được viết lời Việt và đặt cùng tên được ca sĩ Thùy Chi trình bày. Giống như bài hát gốc, lời bài hát cũng thể hiện nỗi nhớ, sự buồn thường của đứa con mong muốn được gặp người mẹ đã đi xa của mình trong giấc mơ.

Mẹ yêu – Phương Uyên

Mẹ yêu của nhạc sĩ Phương Uyên được xem là một ca khúc bất hủ về và được đông đảo khán giả yêu thích. Lời bài hát như tâm sự của người con gửi đến mẹ một cách rất gần gũi và giản dị. Dù cuộc sống khó khăn, nhiều thử thách nhưng người mẹ vẫn luôn che chở và yêu thương người con.

Những bài hát về mẹNhững bài hát về mẹ hay và ý nghĩa nhất

Xem thêm: 4 đặc điểm mẹ di truyền cho con gái là gì?

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể – Min ft Erik 

Đây là bài hát mộc mạc, giản dị do 2 ca sĩ trẻ Min và Erik thể hiện đã diễn tả chân thật tình cảm của con với mẹ. Đối với con, mẹ luôn là duy nhất, tình cảm sự yêu thương của mẹ sẽ khắc ghi mãi trong tim của con. Sau này khi lớn lên, con sẽ luôn sống có ích cho xã hội để mẹ mãi tự hào về con.

Mẹ tôi – Tùng Dương

Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến là một trong những bài hát về mẹ hay nhất, thông qua giọng ca truyền cảm của ca sĩ Tùng Dương lại càng toát lên sự sâu lắng đối với người nghe.

Từ những đoạn lời bài hát da diết như “Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình/ Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ” đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc xen lẫn bồi hồi.

Chỉ có thể là mẹ – 40 Nghệ sĩ

Đây là một bài hát về mẹ vô cùng đặc biệt khi được 40 nghệ sĩ Việt Nam cùng nhau thực hiện. Ca khúc này hết sức ý nghĩa và dành tặng cho những người mẹ.

Lời ca như lời bày tỏ sự yêu thương đến mẹ muộn màng khi con nhận ra đã lâu rồi không nói câu yêu mẹ, không nhớ đến những công lao, tình cảm của mẹ đã dành cho con. bài hát bày tỏ tình cảm của con luôn nhớ đến mẹ, mong những điều tốt nhất đến với mẹ.

Nỗi buồn mẹ tôi – Phương Mỹ Chi

Nỗi buồn mẹ tôi là một bài hát rất cảm động về tình mẹ được thể hiện qua giọng ca ngọt ngào của Phương Mỹ Chi đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Hình ảnh người mẹ nhớ con, mong ngóng đứa con xa quê đã lâu một lần quay về chỉ để “thấy mặt thằng con”, khâu cho nó “chiếc áo năm xưa” đã sờn vai bên mái tranh nghèo của mẹ. Những tình cảm giản dị của mẹ đã khiến nghe vô cùng xúc động.

Nơi ấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Bài hát về mẹ này là sự biết ơn của người con dành cho cha mẹ của mình. Đó là lòng biết ơn sinh thành và nuôi dưỡng. 

Dù có bôn ba chân trời góc bể thì ngôi nhà là nơi có mẹ có cha vẫn luôn khiến con nhớ đến và trở về mỗi khi mệt mỏi, vấp ngã. Nhà là nơi chữa khỏi mọi đau ốm, chữa khỏi những nỗi đau tinh thần, là nơi gột sạch tâm hồn nâng bước chúng ta, mạnh mẽ bước tiếp.

Rate this post