Tuổi Mão hợp màu gì để có may mắn, thành công theo phong thủy?

màu phong thuỷ - Crystal Design TPL

Sử dụng màu sắc để thu hút may mắn, thành công là một điều khá quan trọng và được nhiều người chú trọng. Vậy tuổi Mão hợp màu gì? Hãy tham khảo nội dung của bài viết, Lichngaytot.net.vn sẽ đưa tới bạn câu trả lời rõ ràng và chi tiết.

Lý do vì sao cần tìm hiểu về màu sắc theo phong thủy?

Muốn biết được rõ tuổi Mão hợp màu gì, điều quan trọng đầu tiên mà các bạn phải chú trọng đến là cần hiểu rõ vì sao màu sắc lại có vai trò nhất định theo phong thủy đã nhé. Bởi khi biết rõ tầm quan trọng của nó, các bạn sẽ nghiêm túc hơn trong việc lựa chọn màu sắc, sử dụng màu sắc đúng và phù hợp.

Tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy
Tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy

Theo đó:

Màu sắc trong phong thủy đóng vai trò hỗ trợ, cân bằng và hài hòa âm dương trong ngũ hành. Trong ngũ hành có các màu sắc tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một người sẽ có 3 loại màu phong thủy chính gồm màu bản mệnh, màu tương sinh và tương khắc.

Vì màu sắc giúp hài hòa âm dương nên việc chọn màu chủ đạo cho túi xách, quần áo, giày dép, màu xe, trang sức, bàn làm, màu sơn nhà hay văn phòng làm việc rất quan trọng. Khi bạn phối màu phù hợp với bản mệnh của mình sẽ đem lại sự thoải mái, tuyệt vời và từ đây giúp bạn tự tin thể hiện phong cách của mình. Không chỉ thế, màu sắc hài hòa còn giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, làm hiệu đạt hiệu quả cao.

Chuyên gia phong thủy còn khuyên rằng, hãy chú trọng màu sắc và sử dụng đúng màu để tăng cường các yếu tố thuận lợi, hạn chế yếu tố bất lợi trong điều kiện môi trường bên ngoài. Sử dụng màu sắc phù hợp với phong cách, cá tính, sở thích thì cũng cần phải phù hợp mối quan hệ giữa Thuyết Ngũ Hành và Âm Dương.

Tuổi Mão hợp màu gì?

Đã biết rõ được ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy, cuộc sống rồi. Vậy tuổi Mão hợp màu gì? Cùng là tuổi Mão nhưng nó còn dựa vào bản mệnh trong ngũ hành của từng người, nên không phải cứ tuổi Mão là sẽ hợp với màu sắc giống nhau hết nhé các bạn. Dưới đây là các màu sắc mà tuổi Mão hợp nhất, theo đúng với bản mệnh.

Tuổi Mão mệnh Hỏa: màu sắc sẽ hợp bao gồm đỏ, tím, hồng và xanh lá cây. Trong đó, Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh lá cây sẽ đem lại cho người tuổi Mão mệnh Hỏa sự may mắn, tài lộc và bình an. Còn đỏ, tím, hồng là màu tương sinh của mệnh Hỏa nên các bạn cần sử dụng màu nhiều hơn để có được thành công nhé.

Tuổi Mão mệnh Thủy: Với mệnh này thì màu sắc tương sinh là đen, xanh hoặc xanh lam. Sử dụng các màu này đem lại may mắn cho người tuổi Mão mệnh Thủy, giúp người tuổi Mão cảm thấy tự tin hơn khi quyết định làm bất cứ điều gì. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên người tuổi Mão cũng có thể sử dụng các màu của mệnh Kim như trắng, xám, bạc hoặc ghi để hợp phong thủy.

Tuổi Mão hợp màu gì?
Tuổi Mão hợp màu gì?

Tuổi Mão mệnh Kim: Thổ sinh Kim, nghĩa là màu sắc tương sinh với mệnh Kim sẽ gồm các màu bản mệnh của Thổ như màu vàng, màu cam, nâu đất. Ngoài ra, còn có các màu bản mệnh của Kim như xám, ghi, trắng hoặc bạc. Theo quan niệm trong phong thủy, những màu này đem lại cho người tuổi Mão mệnh Hỏa nhiều điều may mắn, an lành, tài vận kéo đến liên tục. Đặc biệt, khi sử dụng thường xuyên màu bản mệnh thì người tuổi Mão mệnh Kim sẽ hạn chế được rất nhiều điều xui xẻo và thiếu may mắn trong mọi vấn đề.

Tuổi Mão mệnh Mộc: Để có được sự phát triển vươn xa, màu sắc phù hợp với tuổi Mão mệnh Mộc xét theo sự tương sinh sẽ là màu đen, xanh lam hoặc xanh da trời. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây màu sắc của bản mệnh Mộc sẽ đem lại sự bình an, may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp cho người tuổi Mão.

Tuổi Mão mệnh Thổ: Để hạn chế va chạm với các đồng nghiệp trong công việc, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều các tông màu vàng, nâu đất, cam vì đây là màu sắc bản mệnh. Những màu sắc sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho tuổi Mão là tím, hồng và đỏ.

Lưu ý khi sử dụng màu sắc hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ của tuổi Mão rất quan trọng
Lựa chọn màu sơn phòng ngủ của tuổi Mão rất quan trọng

Biết được rõ tuổi Mão hợp màu gì rồi, dựa theo bản mệnh của bản thân mà các bạn nên sử dụng các màu sao cho phù hợp. Tuy nhiên, sự kết hợp màu sắc để đúng phong thủy khá quan trọng cũng như việc chúng ta đừng quên xem lịch mỗi ngày, dưới đây là những lưu ý các bạn cần nhớ:

– Không nên quá lạm dụng màu sắc, hãy kết hợp hài hòa để giúp bạn hạn chế đi việc quá lòe loẹt hoặc trông buồn cười trong mắt mọi người khi sử dụng màu sắc trên trang phục.

– Lựa chọn màu sơn nhà, văn phòng, phòng ngủ, xe ô tô, xe máy thì các bạn nên chọn màu sơn tương sinh đem lại may mắn và thuận lợi cho mình. Màu sơn rất quan trọng với yếu tố phong thủy, nên các bạn phải hết sức cân nhắc điều này đấy nhé.

Kết luận

Đó là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi tuổi Mão hợp màu gìLichngaytot mong muốn độc giả nắm được, hiểu rõ. Hy vọng, từ chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn màu sắc cũng như phối hợp màu tốt hơn, từ đó gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)