Tổng hợp những nét riêng của văn hóa người Hàn Quốc

Văn hóa mỗi vùng miền, mỗi đất nước có những nét đặc trưng riêng là đa dạng thêm những nét phong tục; tập quán của mỗi vùng miền. Vậy đối với xứ sở Kim chi Hàn Quốc có những nét riêng gì trong nền văn hóa?

Tổng hợp những nét riêng của văn hóa người Hàn Quốc

Nhiều người được biết được mong muốn một lần được ghé thăm đến đất nước Hàn Quốc để tìm hiểu và biết thêm những nét đặc trưng của đất nước này. Hầu hết mọi người đều biết đất nước này thông quan phim ảnh, trên các kênh truyền hình hay báo chí. Dưới đây chúng tôi sẽ hiệu kê ra những nét riêng biệt nhất trong nền văn hóa người Hàn Quốc:

Trang phục Hanbok

Đây được xem là một trong những nét đặc trưng nhất của nền văn hóa người Hàn và là trang phục truyền thống để có thể phân biệt được các quốc gia. Người Hàn Quốc thường mặc trang phục Hanbok trong những dịp lễ tết hay những ngày lễ kỷ niệm dịp ngày cưới hoặc trong tang lễ.

Tổng hợp những nét riêng của văn hóa người Hàn Quốc 1
Trang phục Hanbok

Món Kim chi

Thông thường mọi người biết đến đất nước Hàn thông qua món ăn kim chi đặc trưng – Kin chi món rau cải thảo muối có vị cay. Kim chi được làm từ nhiều loại rau khác nhau, trong đó cải thảo được sử dụng nhiều nhất. Cách thực hiện tuong đối đơn giản các bạn ngân nước muối qua và rửa sạch. Tiếp đến để ráo nước và sau đó trộn đều cải thảo và củ cải. Kim chi là một trong những món ăn cung cấp một lượng ít Calo và Cholesterol nhưng giàu chất xơ. Đây là món ăn được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Nhâm sâm

Mảnh đất Hàn Quốc được trồng rộng bởi điều kiện khí hậu ở đây thích hợp. Nhân sâm được sử dụng là liều thuốc tăng cường sinh cường và phục hồi sức khỏe. Bởi vậy được nhiều người sử dụng và được xuất khẩu rộng rãi sang các nước khác trên Thế giới.

Tổng hợp những nét riêng của văn hóa người Hàn Quốc 2
Nhâm sâm

Nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc

+ Đàn 12 dây Gayageum;

+ Đàn 6 dây Geomungo;

Bên cạnh đó, còn có các loại dây truyền thống và bộ gõ gồm: kkwaenggwari (chiêng nhỏ), jing (chiêng lớn hơn kkwaenggwari), Janggu (trống có hình đồng hồ cát), và buk (trống).

Các nghi lễ trưởng thành

Ở đất nước Hàn Quốc mỗi giai đoạn trải quan những cuộc đời và đánh dấu những thay đổi cơ bản và thường được gọi là “Gwanhongsangje”. Những nghi lễ này bao gồm lễ trưởng thành, lễ thành hôn, tang lễ và tế lễ tổ tiên.

Đối với lễ trường thành khá đơn giản. Đối với nam giới sẽ cuộn mái tóc dài thành búi trên đỉnh đầu và được tặng một chiếc mũ truyền thống của dân tộc Hàn Quốc làm từ đuôi ngựa. Lễ thành hôn được tổ chức tại gia đình cô dâu và vợ chồng mới cưới thường nghỉ 2 – 3 ngày tại gia đình cô dâu trước khi trở về nhà chú rể.

Trên đây là những đặc trưng cơ bản nhất của nền văn hóa người Hàn Quốc. Mỗi một đất nước có những nét đặc trưng riêng của nó, bởi vậy luôn tạo được hứng thú du lịch cho mọi người để được khám phá ở những vùng đất mới.

Những chia sẻ trên do bạn  Minh Hải – kỹ sư thiết kế nhà phố tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)