Thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên ở Hà Nội

Thi chuyển cấp vào các trường THPT

       Tháng 6 tiếng Ve hè bắt đầu kêu râm ran, hoa Phượng cũng đã nở rộ cả một góc sân trường. Các sĩ tử của chúng ta đang rạo rực cho một mùa thi mới, kỳ thi tuyển sinh vào bậc THPT. Năm 2018 dự là sẽ có nhiều thay đổi trong tuyển sinh nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho các em một vài Thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên ở Hà Nội.

1. Danh sách các trường THPT chuyên trên địa bàn TP Hà Nội và trường THPT có lớp chuyên ở Hà Nội.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam
 • Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam có 12 lớp chuyên là: Lớp chuyên Toán, Lớp chuyên Tin, Lớp chuyên Vật lý, Lớp chuyên Hóa học, Lớp chuyên Sinh học, Lớp chuyên Ngữ văn, Lớp chuyên Lịch sử, Lớp chuyên Địa Lý, Lớp chuyên Tiếng Anh, Lớp chuyên Tiếng Pháp, Lớp chuyên Tiếng Trung, Lớp chuyên Tiếng Nga.
 • Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ có 11 lớp chuyên là: Lớp chuyên Toán, Lớp chuyên Tin học, Lớp chuyên Vật lý, Lớp chuyên Hóa học, Lớp chuyên Sinh học, Lớp chuyên Ngữ văn, Lớp chuyên Lịch sử, Lớp chuyên Địa lý, Lớp chuyên Tiếng Anh, Lớp chuyên Tiếng Pháp, Lớp chuyên Tiếng Nga.
 • Trường Trung học phổ thông Chu Văn An có 10 lớp chuyên là: Lớp chuyên Toán, Lớp chuyên Tin học, Lớp chuyên Vật lý, Lớp chuyên Hóa học, Lớp chuyên Sinh Học, Lớp chuyên Ngữ Văn,Lớp chuyên Lịch sử, Lớp chuyên Địa Lý, Lớp chuyên Tiếng Anh, Lớp chuyên Tiếng Pháp.
 • Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có 9 lớp chuyên là: Lớp chuyên Toán, Lớp chuyên Tin học, Lớp chuyên Vật lý, Lớp chuyên Hóa học, Lớp chuyên Sinh học, Lớp chuyên Ngữ văn, Lớp chuyên Lịch sử, Lớp chuyên Địa lý, Lớp chuyên Tiếng Anh.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT chuyên ở Hà Nội

Thi chuyển cấp vào các trường THPT chuyên trên địa bàn HN
Thi chuyển cấp vào các trường THPT chuyên trên địa bàn HN

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các em Học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS và có đủ các điều kiện sau

 • Độ tuổi: Tất cả các em Học sinh có đúng độ tuổi theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT đối với các học sinh dự tuyển vào các trường không chuyên.
 • Hộ khẩu: Các em Học sinh có bố hoặc mẹ học sinh có đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Học sinh có bố hoặc mẹ đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu tại Hà Nội, có giấy hẹn nhận kết quả của cơ quan công an quận, huyện.
 • Riêng đối với trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An: Đối tượng tuyển sinh của nhà trường là các học sinh tại các tỉnh, thành phố ở phía Bắc từ tỉnh Thanh Hóa trở ra có xếp loại học lực giỏi năm học lớp 9 và có đạt giải chính thức trong kì thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh thì đều được đăng ký dự tuyển.
 • Xét hạnh kiểm học bạ: Các thí sinh phải đạt yêu cầu là có xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm của các lớp bậc THCS đạt từ loại khá trở lên.
 • Xếp loại bằng tốt nghiệp bậc THCS từ loại khá trở lên.

3. Phương thức tuyển sinh vào các trường THPT chuyên ở Hà Nội

 • Vòng 1: Các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh đủ điều kiện dự tuyển và có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.
 • Vòng 2: Các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển đối với những em học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Xem thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất tại đây!

 

5/5 - (1 bình chọn)