Thông tin tuyển sinh Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam 2018

Học Viện Y Dược Cổ truyển Việt Nam

      Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam vẫn luôn là một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo về ngành Y uy tín của rất nhiều bậc phụ huynh – học sinh trên cả nước hiện nay. Thời gian tới sắp diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học Trường này vẫn còn nóng lòng muốn tìm hiểu Thông tin tuyển sinh Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam 2018.

1. Thông tin đào tạo tại Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam

Học Viên Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
Học Viên Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
      Trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam với đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và giảng dạy cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ. Về cơ bản trường đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và chỉ tiêu trong lĩnh vực đào tạo đội ngũ y – bác sĩ cho tương lai. Với quy mô đào tạo hàng năm không ngừng phát triển về số lượng, Học viện hiện nay đã được Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Như đào tạo bậc Tiến sĩ Y Học Cổ Truyền, Bác Sĩ chuyên khoa II Y học cổ truyền, Thạc sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đại học, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Đào tạo hệ liên thông, liên kết trong nước và Quốc tế,…. 
Bệnh Viện Tuệ Tĩnh chính là cơ sở thực hành cho học viên của Học viện, Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực Y – Dược học cổ truyền, đào tạo cho Quốc gia nguồn Lao động trí thức có trình độ cao và có phẩm chất tốt.

2. Phương thức tuyển sinh

Doàn viên thanh niên ưu tú của Học viện y dược cổ truyền
Đoàn viên thanh niên ưu tú của Học viện y dược cổ truyền

– Hệ Đại học chính quy cà chỉ tiêu của từng ngành:

+ Ngành Y học cổ truyền : 530 chỉ tiêu
+ Ngành Y đa khoa : 120 chỉ tiêu

+ Ngành Dược học : 120 chỉ tiêu

– Hệ liên thông chính quy tại Học viện:

– Học viện có các chương trình đào tạo Liên kết với các trường Đại học như: Trường Trung y dược Thiên Tân, Trung Quốc.

– Năm nay Học viện sẽ xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

– Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành thì Học viện sẽ xét điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu của từng ngành.

– Trong kì xét tuyển đợt 1: Các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018, Học viện không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí của thí sinh.

– Đối với các thí sinh xét tuyển bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ xét để cộng thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

+ Đối với tổ hợp xét tuyển Toán học  – Vật Lý – Hóa học vào ngành Dược học: Điểm ưu tiên 1 điểm: môn Hóa; ưu tiên 2 điểm: môn Toán.

+ Đối với tổ hợp xét tuyển Toán học –Hóa học – Sinh học vào ngành Y khoa và ngành Y học cổ truyền: ưu tiên 1 điểm: môn Sinh; ưu tiên 2 điểm: môn Toán.

+ Sau khi xét Học viện thêm điều kiện phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì Học viện sẽ ưu tiên những thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

– Các đợt xét tuyển của Học viện bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vutm.edu.vn sau ngày 16 tháng 8 năm 2018 các em chú ý để tham khảo và kịp thời nắm bắt thông tin.

Các em tham khảo thêm về các thông tin tuyển sinh mới nhất tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)