Thông báo tuyển sinh ngành giáo dục mầm non năm 2018

Giáo viên mầm non là những người yêu trẻ
Giáo viên mầm non là những người yêu trẻ

       Ngành giáo dục mầm non từ xưa đến nay vẫn luôn được các bạn nữ yêu trẻ chọn lựa và nghề nghiệp trong tương lai. Các em thân mến! hẳn rằng các em cũng từng được thầy cô và bạn bè nói qua rằng ngành Mầm non khổ lắm, suốt ngày phải đối mặt với vô số áp lực,… Nhưng đa số cô giáo mầm non hiện nay đều chia sẻ rằng, công việc áp lực nhiều đấy nhưng mình đến với ngành bằng tình yêu với trẻ với đam mê với ngành và quan trọng hơn hết thị trường lao động và mức lương cho nghề này cũng cao. Vậy, những ai đang quan tâm đến ngành học này chắc hẳn đều sẽ quan tâm đến những Thông báo tuyển sinh ngành giáo dục mầm non năm 2018.

1. Thông tin chung về chỉ tiêu và môn thi tuyển sinh tại các trường ĐH đối với ngành giáo dục mầm non.

Ngành giáo dục mầm non hiện đang là ngành học HOT hiện nay
Ngành giáo dục mầm non hiện đang là ngành học HOT hiện nay

Tại các trường Đại học hiện nay, dường như trường nào cũng có ngành đào đạo: Ngành giáo dục mầm non. Tuy nhiên về bậc học thì có các hệ đào tạo cơ bản: Đại học, cao đẳng và trung cấp.

Vùng tuyển ngành giáo dục mầm non tại các trường ĐH hiện nay: Hầu hết các trường ĐH sư phạm đều tuyển sinh trong cả nước, có một số trường trên địa bàn một số tỉnh thì chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh đó.

Phương thức tuyển sinh chung của các trường ĐH:

+ Phương thức thứ nhất: Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

+ Phương thức thứ hai: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 3 năm THPT, hạnh kiểm 3 năm từ loại khá trở lên.

  • Có một số trường sẽ chỉ sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 để xét tuyển;

Điểm xét tuyển vào các hệ đào đạo:

Điểm xét tuyển sẽ là tổng số điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn thi tương ứng với ngành đăng kí xét tuyển (đã tính hệ số) cộng với điểm ưu tiên ( theo quy định của Bộ GD&ĐT) và khuyến khích (nếu có). Điểm của môn thi chính được nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển các trường đều tính theo thang điểm 10 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Đối với các môn Năng khiếu, các trường đều có cách tính điểm chung như sau: Điểm xét tuyển là tổng số điểm của 02 môn thi/ bài thi xét tuyển của kỳ thi THPT Quốc gia/ Xét học bạ 2 môn và điểm thi môn năng khiếu (đã tính hệ số 2) cộng với điểm ưu tiên và khuyến khích (nếu có).

Môn thi Năng khiếu:

  • Áp dụng cho các ngành: Giáo dục Mầm non.
  • Môn thi Năng khiếu của khối M00, M01, M02 gồm 03 phần thi: Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm.

2. Cơ hội việc làm của ngành giáo dục mầm non hiện nay.

Ngành giáo dục mầm non
Ngành giáo dục mầm non

        Khác với các ngành sư phạm khác, ngành giáo dục mầm non đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng tại nước ta.Vì vậy, sau khi ra trường các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành giáo dục mầm non không phải vất vả đi kiếm việc làm như các ngành nghề khác. Đặc biệt là đối với những giáo viên tốt nghiệp hệ ĐH hoặc hệ cao đẳng, họ được đào tạo một cách bài bản và có kỹ năng đang rất khan hiếm hiện nay. Thực tế, công việc của giáo viên mầm non không chỉ đơn giản là đút cơm, thay quần áo và làm vệ sinh cá nhân cho các trẻ… mà các cô giáo mầm non còn phải người dạy các trẻ những kỹ năng sống đầu tiên. Rất nhiều trường hợp bố mẹ không thể dạy cho trẻ tự xúc cơm ăn hay tự đi dép,… nhưng các cô giáo mầm non có thể làm được điều đó trong thời gian ngắn. Bởi vì họ được đào tạo và họ có trình độ, kiến thức và kỹ năng của nghề. Làm giáo viên mầm non không đơn giản chỉ là đứng trên bục giảng mà họ phải luôn sát cánh cùng các bé để dạy dỗ và chăm sóc.

     Tại các thành phố lớn của nước ta hiện nay, tình trạng thiếu giáo viên mầm non có trình độ cao đang diễn ra hết sức trầm trọng. Các trường mầm non công lập và tư thục đều phải đặt giáo viên từ các trường Đại Học, Cao đẳng,… trước vài năm để có đủ số lượng giáo viên đảm bảo được chất lượng giáo dục của trường.
Tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh khác vui lòng truy cập tại đây!

 

5/5 - (1 bình chọn)