Thông báo Tuyển sinh Đại học năm 2018 trường ĐH KHXH&NV TP HCM

Logo trường ĐH KHXH&NV TP HCM
       Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hay còn được viết tắt là ĐH KHXH&NV TP HCM là một trong những TOP trường Đại học uy tín nhất ở khu vực phía Nam. Hôm nay bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề Thông báo Tuyển sinh Đại học năm 2018 trường ĐH KHXH&NV TP HCM.

1. Dự kiến sẽ có thêm kỳ thi đánh giá năng lực để bước vào cánh cổng của trường ĐH KHXH&NV TP HCM

Trường ĐH KHXH&NV TP HCM
Trường ĐH KHXH&NV TP HCM

      Sau hơn 2 năm với mọi công tác chuẩn bị, liệu trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM liệu đã sẵn sàng công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm 2018.

Theo chia sẻ của PGS-TS Ông Nguyễn Hội Nghĩa, Nguyên Phó giám đốc trường ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM, cho biết về việc tuyển sinh của các đơn vị trường ĐH thành viên trong năm 2018 sẽ không dựa hoàn toàn vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, mà ngoài kết quả của kỳ thi đó các thí sinh sẽ phải tham gia thêm phần thi đánh giá năng lực với 100 câu hỏi trắc nghiệm.
Tuy nhiên phần lớn chỉ tiêu xét tuyển còn lại của các trường thành viên sẽ vẫn là xét tuyển dựa vào những phương thức tuyển sinh truyền thống như quy định của Bộ GD&ĐT như: Xét tuyển bằng điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hay phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Thông tin Tuyển sinh Đại học năm 2018 trường ĐH KHXH&NV TP HCM

        Năm 2018, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM có thông báo tuyển sinh gần 3.000 chỉ tiêu cho các ngành học của trường.

2.1 Quy định về tuyển sinh của trường năm 2018:

Quy định của trường ĐH KHXH&NV TP HCM về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển . So với số ngành được xét tuyển thẳng vào Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐH KHXH&NV TP HCM đã bổ sung một số ngành được tuyển thẳng:

A) TRƯỜNG HỢP TUYỂN THẲNG THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO:

* Tuyển thẳng vào Đại học: 

Những thí sinh được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo của Trường trong thuộc các trường hợp sau:

Trường hợp thứ 1: Những Thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, đã tốt nghiệp trung học PT, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành của môn học mà thí sinh đã đoạt giải, ví dụ:

– Thí sinh đạt giải môn Ngữ văn: Ngành Văn học, Ngành Ngôn ngữ học, Ngành Văn hóa học, Ngành Báo chí và Thông tin-Thư viện.

– Thí sinh đạt giải môn Lịch sử: Ngành Lịch sử, Ngành Đông phương học*, Ngành Nhân học và Lưu trữ học.

– Thí sinh đạt giải môn Địa lý: Ngành Địa lý học và Ngành Đông phương học.

– Thí sinh đạt giải môn Tiếng Anh: Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngành Ngôn ngữ Đức*, Ngành Đông phương học, Ngành Ngôn ngữ học và Quan hệ quốc tế.

– Thí sinh đạt giải môn Tiếng Nga: Ngành Ngôn ngữ Nga, Ngành Đông phương học và Ngành Ngôn ngữ học.

– Thí sinh đạt giải môn Tiếng Trung Quốc: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngành Đông phương học và Ngôn ngữ học.

– Thí sinh đạt giải môn Tiếng Pháp: Ngành Ngôn ngữ Pháp, Ngành Ngôn ngữ Italia*, Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha*, Ngành Đông phương học và Ngôn ngữ học.

B) Chỉ tiêu truyển sinh của trường ĐH KHXH&NV TP HCM năm 2018:

        Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018. Theo đó, Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia với chỉ tiêu gần 3.000 thí sinh cho các ngành học:

Các chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm nay sẽ cắt giảm chỉ tiêu so với các năm trước. Vì hiện nay đồng loạt các trường ĐH- CĐ hiện đang đồng lòng cải tổ để bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra của ngành giáo dục. Hy vọng các em có phương pháp và kế hoạch học tập để làm bài thi một cách hoàn thiện nhất. Chúc các em thành công trên con đường chinh phục cánh cổng trường ĐH của mình.

Để tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường Đại học, truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)