Điều tối kị nàng dâu cần biết khi sống chung với bố mẹ chồng

song-chung-voi-bo-me-chong

Câu chuyện sống chung với bố mẹ chồng của các nàng dâu chưa bao giờ có hồi kết và là câu chuyện dài.Những bí kíp hay dưới đây sẽ giúp bạn tránh được điều cấm kỵ khi sống chung cùng nhà chồng để giữ hạnh phúc êm ấm.

Nói xấu sau lưng

Khi bạn xác định lấy chồng và sống chung với bố mẹ chồng chắc chắn không thể tránh khỏi mâu thuẫn hàng ngày. Ngay cả bố mẹ đẻ của mình cũng có những xích mích riêng khi ở chung khi không kể bạn bước đến gia đình hoàn toàn xa lạ.

Bạn có hàng ngàn lý do, hàng vạn bức xúc trong lòng khó nói ra khiến tâm lý căng thẳng. Nhiều người đi kể xấu lại với gia đình đẻ hay đồng nghiệp, đây là điều hoàn toàn nên cấm. Khi vô tình bên nhà chồng nghe được sẽ là điều không hay, khiến tình cảm của bạn với họ bị sứt mẻ.

Thay vì nói xấu bạn hãy thẳng thắn trao đôi một cách lịch sự,lễ phép để cả hai bên hiểu nhau hơn. Bạn vừa tôn trọng bố mẹ, nói lên được lòng mình cũng là cách báo hiếu bố mẹ đơn giản nhất.

tuyet-doi-khong-noi-xau-sau-lung-bo-me-chong

Tuyệt đối không nói xấu sau lưng bố mẹ chồng

Không đào sâu vào sự khác biệt lối sống

Bố mẹ chồng là người đi trước, cách biệt nhiều tuổi là lớp thế hệ khác chắc chắn có tư duy và cách sống khác bạn. Dù có khác biệt lớn về lối sống bạn hãy khéo léo nói ra, bổ sung và học những điều hay từ bố mẹ. Bạn không nên quá rạch ròi về vấn đề này khiến cuộc sống gia đình thêm căng thẳng.

Không tôn trọng, bác bỏ ý kiến của bố mẹ chồng

Điều này thể hiện lòng biết ơn bố mẹ của bạn bằng 0 và chồng bạn cũng không thích điều này. Dù bố mẹ chồng có ý kiến gì cũng chỉ mong cuộc sống của bạn tốt hơn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên nhiều người thấy khó chịu và có phần ức chế tư tưởng, quyết liệt tỏ thái độ chống đối.

Việc gạt bỏ đi ý kiến của bố mẹ chồng là điều hoàn toàn không nên. Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe, giải thích cho họ hiểu lý do vì sao bạn không thực hiện theo lời bố mẹ bảo để 2 bên hiểu nhau nhiều hơn.

ton-trong-y-kien-cua-bo-me

Tôn trọng ý kiến của bố mẹ

Lảng tránh công việc nhà

Bạn phải coi nhà chồng là nhà mình, biết phụ giúp bố mẹ chồng như bố mẹ mình. Đặc biệt khi bạn là dâu mới cần chủ động trong công việc nhà, có thể hỏi han bố mẹ xem có cần bạn giúp gì không.

Thấy việc là làm, không lảng tránh, lười biếng sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống gia đình chồng dễ dàng hơn. Bạn hãy xem đó là gia đình mình mãi mãi sau này sẽ có thái độ sống khác hơn.

Không thể hiện tình cảm với chồng thái quá trước mặt bố mẹ

Tình cảm vợ chồng son luôn mặn nồng và là thời gian ngọt ngào nhất. Tuy nhiên khi sống chung với bố mẹ chồng bạn nên tuyệt đối cấm kỵ điều này. Dù bạn giận chồng, ghét chồng như nào cũng không thể hiện chỉ trích, căng thẳng hay nói nặng nhẹ với chồng.

Hai bạn có thể đóng cửa phòng bảo nhau. Dù trong việc đó bạn hoàn toàn đúng nhưng trước mặt bố mẹ chồng điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng chồng của bạn, họ chắc chắn sẽ không hài lòng với việc bạn làm, những lời bạn nói.

Hai bạn cũng không nên thể hiện tình cảm thái quá trước mặt bố mẹ chồng. Đừng thể hiện thái độ chiếm hữu con trai của họ, hãy bình thường, tình yêu của hai bạn có thể thể hiện khi không có mặt bố mẹ chồng ở đó.

khong-the-hien-tinh-cam-thai-qua-truoc-mat-bo-me

Không thể hiện tình cảm thái quá trước mặt bố mẹ

Can thiệt quá nhiều chuyện vào việc của gia đình chồng

Bạn là dâu con của gia đình chồng, bạn cùng chồng bạn tạo lập cuộc sống riêng, sống chung một nhà. Tuy nhiên phận làm con dâu luôn có giới hạn của riêng nó. Hãy biết cách lắng nghe, tham gia vào câu chuyện riêng của nhà chồng khi được hỏi đến và cần sự góp ý của bạn.

Bạn không nên tự ý can thiệp quá sâu vào chuyện nhà chồng, dù bạn có ý tốt nhưng rất dễ làm mọi người hiểu lầm. Hãy để bố mẹ chồng biết bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần.

Với một vài điều cấm kỵ trên đây hy vọng các nàng dâu biết cách sống chung với bố mẹ chồng tốt hơn, hài hòa hơn.

Rate this post