Học viện An Ninh Nhân Dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

những tân học viên của Học Viện An Ninh Nhân Dân

       Học viện An Ninh Nhân Dân hay còn gọi là Học viện An Ninh là ngôi trường trong mơ của biết bao bạn học sinh. Với tính kỷ luật của Quân đội và dưới sự giảng dạy của đội ngũ Giảng viên nhiều năm trong ngành Công an và Quân đội. Trường đã đào tạo nên lực lượng những chiến sĩ An Ninh Nhân Dân bảo vệ cho sự bình yên của toàn thể người dân trên mọi miền của tổ quốc. Bài viết này sẽ nói về vấn đề Học viện An Ninh Nhân Dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018.

1. Một số yêu cầu trong tuyển sinh của trường Học viện An Ninh Nhân dân.

Trường Học viện An Ninh Nhân Dân
Trường Học viện An Ninh Nhân Dân

Mã đăng ký xét tuyển của trường: ANS

A). Đối tượng tuyển sinh vào học viện: Học viện thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Công an, cụ thể:

– Quy định về đối tượng, độ tuổi tuyển sinh học viên vào trường:

+ Đối với các cán bộ, chiến sỹ Công an đã được biên chế, không vượt quá 30 tuổi.

+ Đối với các thí sinh là học sinh THPT thì không vượt quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số thì không quá 22 tuổi.

+ Là Hạ sĩ quan, chiến sĩ đi nghĩa vụ trong ngành Công an Nhân dân đã có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên và không quy định độ tuổi.

+ Mọi công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân hoặc đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì sẽ được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (Thời gian đăng ký sơ dự tuyển là vào tháng 2-tháng 3 năm 2018), không quy định độ tuổi.

– Quy định về trình độ văn hóa của các thí sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương, trong các năm học trung học phổ thông  hoặc tương đương phải đạt học lực từ trung bình trở lên theo sổ học bạ. Không sơ tuyển những học sinh lưu ban trong các năm học THPT và trình độ tương đương.

– Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Trong những năm học tại bậc trung học phổ thông thí sinh phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên. Tiêu chuẩn chính trị phải đảm bảo theo những quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển sinh vào lực lượng Công an nhân dân. Đối với các cấp như: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân, công dân phải hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành các nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian tại ngũ, hàng năm thí sinh đều phải hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm các kỷ luật từ mức khiển trách trở lên. Các thí sinh nào đảm bảo được tiêu chuẩn về chính trị mới đủ tiểu chuẩn để nhập học vào Trường Học viên An Ninh Nhân Dân. Bộ Công an và Học viện không giải quyết nhập học đối với các trường hợp thí sinh vi phạm cam đoan trong bản lý lịch tự khai.
– Về tiêu chuẩn sức khỏe: Thí sinh thực hiện theo tiêu chuẩn ban hành tại theo nội dung hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày ban hành ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về việc khám và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Chỉ số BMI của các thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Các tiêu chuẩn cơ bản khác như:

+ Chiều cao của thí sinh: Phải đạt từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) và đến dưới 195cm.

+ Cân nặng của thí sinh: Phải đạt từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+ Tất cả các thí sinh tuyệt đối không được phép nghiện các chất ma túy hoặc có tiền chất ma túy; màu và hình dạng tóc phải bình thường; không bị bệnh rối loạn sắc tố da; không được có vết xăm trên da, kể cả phun xăm; không được xỏ khuyên tai và xỏ khuyên lỗ mũi và ở tất cả các vị trí trên cơ thể .

– Việc tuyển học viên nữ vào các trường Công an nhân dân được thực hiện theo chỉ tiêu riêng dành cho từng trường với tỷ lệ học viên nữ không vượt quá 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học khác nhau; Học viện không hạn chế tỷ lệ nữ đăng ký sơ tuyển, Đăng ký xét tuyển vào hệ đại học, cao đẳng và trung cấp.

– Những thí sinh là Học sinh phổ thông thì phải là chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Học viện An ninh nhân dân năm 2018

Các học viên của học viện An Ninh Nhân Dân
Các học viên của học viện An Ninh Nhân Dân

2.1. Phạm vi tuyển sinh của học viện: Toàn Quốc.

2.2. Phương thức tuyển sinh của học viện: Phương thức Xét tuyển;

Lưu ý –  Các thí sinh dự vòng sơ tuyển tại Công an các đơn vị ở địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
– Học viện sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển.

2.3 Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện An Ninh Nhân dân:
3 Trường Học viện An ninh nhân dân ANS  Khối xét tuyển  Mã ngành Chỉ tiêu: 175
3.1 Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh   A01, C03, D01 7860100 165
  – Ngành Trinh sát An ninh        
  – Ngành Điều tra Hình sự        
3.2 Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an   B00 7860100 10

Để tham khảo thêm thông tin tuyển sinh HOT nhất năm 2018 truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)