Học Dược có khó không? Học dược ra trường làm công việc gì?

Trong những năm gần đây ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Do đó học dược có khó không? Học dược ra trường làm gì là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Học Dược có khó không?

Học Dược sĩ có khó không? Hay học Dược có vất vả không? là những vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm trước khi lựa chọn ngành học này. Thực tế, mỗi ngành học đều có đặc thù và khó khăn riêng. Nhìn chung, những môn học thuộc chuyên ngành Dược được đánh giá là khô khan và khó học. Tuy nhiên, nếu như bạn chăm chỉ và có niềm đam mê thì sẽ không phải băn khoăn học Dược có khó không.

Bên cạnh đó, sai sót là điều cấm kỵ đối với một Dược sĩ, bởi nếu xảy ra nhầm lẫn sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân và có thể dẫn tới hậu quả khó lường. Do đó để theo học ngành này, bạn cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại bởi đây là lĩnh vực cần sự chính xác cao và tránh những nhầm lẫn đáng tiếc.

Hoc-cao-dang-duoc-co-kho-khong
Học cao đẳng dược có khó không

Xem thêm: Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất?

Theo học ngành học này, không yêu cầu bạn phải thông minh mà điều quan trọng là sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Vì vậy, nếu bạn có học lực ở mức khá hoặc trung bình thì vẫn có thể học tập để trở thành một Dược sĩ trong tương lai. Trong quá trình học tập tại trường và hành nghề, chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề và trau dồi về chuyên môn thì có thể trở thành một Dược sĩ giỏi rồi.

Ngoài ra, một đặc trưng của ngành Dược đó là bạn phải ghi nhớ được các loại tên thuốc, công dụng cũng như liều dùng đối với từng trường hợp bệnh nhân. Nếu như bạn không có khả năng ghi nhớ tốt thì việc học ngành Dược sẽ vô cùng khó khăn. Không chỉ vậy, bạn cũng phải biết cách kết hợp và bào chế các dược phẩm. 

Chính vì vậy, tùy vào năng lực của bản thân mỗi người mà việc học ngành Dược sẽ trở dễ dàng hay khó khăn. Đặc biệt, nếu bạn có sẵn tính tỉ mỉ, cẩn trọng và yêu thích các môn tự nhiên (Hóa, Sinh…) thì sẽ học tương đối dễ dàng. 

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Rất nhiều các bạn trẻ không biết sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu, và làm được những công việc gì? Hiện tại nhiều bạn chỉ mới biết học Dược ra trường làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, tư vấn về sử dụng thuốc cho cư dân nơi nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc.

Hoc-cao-dang-duoc-ra-truong-lam-gi
Học cao đẳng dược ra trường làm gì

Bạn có thể làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế…. Hoặc bạn cũng có thể ở lại trường làm giảng viên các trường về y dược. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Không chỉ là một chuyên gia về thuốc Dược sĩ còn là một chuyên gia tham gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc. Ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với hệ thống Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi học Dược có khó không? Nghề Dược sĩ là một nghề cao cả và đóng góp cho cộng đồng rất lớn, nếu đam mê bạn hãy quyết tâm chinh phục ngành này nhé.

Rate this post