Để không bị buồn ngủ vào buổi chiều hãy tránh những điều sau

Khi thời tiết mùa hè, tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ là không thể tránh khỏi. Vậy pphải làm gì để xua tan những cơn buồn ngủ? Hãy tham khảo những điều được chia sẻ từ cô Minh Anh – giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu chia sẻ:

Để không buồn ngủ vào buổi chiều nên tránh xa đồ ngọt

Để không bị buồn ngủ vào những buổi chiều mùa hè

Mùa hè sang khiến cho đời sống của chúng ta cũng có chút thay đổi. Chúng ta thường xem đồ ngọt như một cách để tăng sức lực nhanh chóng mỗi khi cảm thấy buồn ngủ, nhưng thực sự đồ ngọt chỉ làm vấn đề trầm trọng thêm.

Cảm giác tỉnh táo trong chốc lát này sẽ nhanh chóng chuyển sang tình trạng trì trệ khi lượng đường huyết sụt giảm do hormon insulin được giải phóng ra khi chúng ta ăn đồ ngọt.

Vậy ta cần làm gì?Hãy tìm những nguồn năng lượng đốt cháy chậm hơn – đồ ăn vặt giàu đạm, chất béo (tất nhiên là với lượng vừa phải) và carbonhydrat phức như ngũ cốc nguyên cám.

Để không buồn ngủ không nên ăn bữa trưa quá nhiều

Một trong những lý do chính khiến chúng ta cảm thấy trì trệ vào buổi chiều là do cơ thể đang bận rộn tiêu hóa bữa trưa. Những thứ mà ta ăn vào bữa trưa sẽ khiến máu phải rời khỏi não để tới hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, khiến chúng ta lờ đờ buồn ngủ. Và ta ăn càng nhiều thì cơ thể càng mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Lời khuyên ở đây là hãy tránh bữa trưa thịnh soạn, thay vào đó nên chọn những đồ ăn nhẹ giàu dinh dưỡng và năng lượng giúp bạn no lâu.

Để không buồn ngủ nên nghỉ giải lao

Nghỉ giải lao vào buổi trưa và uống một cốc cà phê để tăng sinh khí. Rất nhiều người trong chúng ta phải làm việc trong môi trường công sở bận rộn đến mức không có thời gian để rời khỏi bàn, thậm chí là để nghỉ giải lao hoặc ăn trưa.

Để không bị buồn ngủ vào những buổi chiều mùa hè

Tuy nhiên, ngồi nhiều trước màn hình máy tính không có nghĩa là năng suất sẽ tăng thêm. Hãy tạm rời xa chiếc máy tính một lát, làm vài động tác thể dục sẽ cho bạn thêm sức lực và bạn sẽ làm được nhiều việc hơn là ngồi lì ở bàn.

Và các nghiên cứu đã cho thấy một chút vận động (thậm chí chỉ cần nửa tiếng đi dạo vào giờ ăn trưa) cũng khiến sức lực của bạn tăng lên theo nhiều cách – từ hình thành khối cơ đến cải thiện tâm trạng và sự tự tinCaffein thường bị xem như một thứ “ma túy” và nên tránh mỗi khi có thể. Nhưng thực ra, với lượng vừa phải, đẩy là cách rất hữu dụng để “đánh thức” bạn, có thể cải thiện cả khả năng thể chất và mang lại những lợi ích về sức khỏe.

Ví dụ, nó có thể cải thiện khả năng tinh thần và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và bệnh tiểu đường.

Vì thế một tách cà phê sau bữa trưa có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Chỉ cần tránh cà phê vào lúc chiều muộn, vì sẽ mất thời gian để cơ thể đào thải hết lượng caffein và điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Rate this post