Bạn biết gì về ngành Đông phương học?

Trong những năm vừa qua trở lại đây, để có thể đáp ứng được nhu cầu cung ứng cho xã hội một nguồn nhân lực tốt và am hiểu về các khía cạnh như lịch sử, văn hóa, kinh tế và đặc biệt là chính trị ở trong bối cảnh nền kinh tế phát triển như hiện nay và ngày càng tham gia hội nhập giữa các nước trong khu vực thì ngành học đông phương học đang được xem như là ngành mũi nhọn để giải quyết vấn đề này.

Ngành đông phương học là gì?

Hiểu một cách đơn giản và tổng thể thì Đông phương học chính là ngành học để sinh viên có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, địa lý, kinh tế, các vấn đề chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… ở các nước phương đông. Đối với những bạn mà đã có thiên hướng hoạt động và học tập về ngành xã hội, đồng thời muốn tìm tòi, tham gia khám phá và nghiên cứu những điều khác mới mẻ hơn từ các quốc gia thì ngành học Đông phương học cũng chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Đông phương học là một ngành khá mới mẻ với sinh viên

Theo học ngành học ngành Đông phương thì bạn sẽ được cung cấp những nguồn tri thức, những hiểu biết đặc sắc về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Á, Đông Nam Á…

Theo một trình tự tìm hiểu từ kiến thức tổng quát cho đến riêng biệt, thì chương trình học tại rất nhiều các trường đào tạo ngành này thì đều có những điểm chung ví dụ như các tiết về nhập môn đông phương học, quan hệ quốc tế phương đông, tôn giáo phương đông và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Ngành đông phương học ra trường là gì?

Sinh viên học khoa đông phương học thì sau khi tốt nghiệp đã thật sự có rất nhiều lựa chọn, cùng với những vị trí công tác đa dạng.

Ngành học này cũng có nhiều tiềm năng phát triển

Với khả năng là vốn ngoại ngữ và cũng như là nền kiến thức chuyên môn,thì sinh viên ngành này hiện có thể làm việc trong các tổ chức của nhà nước của Việt Nam như: các cơ quan ngoại giao, hoặc văn phòng đại diện nước ngoài, hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, hoặc là làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học xã hội, cũng như là các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh – truyền hình trung ương lẫn địa phương.

Bên cạnh việc bắt buộc thông thạo ngoại ngữ,đồng thời nắm vững kiến thức thì kỹ năng giao tiếp tự tin hay thuyết trình trước đám đông sẽ là những “chiêu thức” hiệu quả để bạn trẻ dễ dàng ghi điểm trước các nhà tuyển dụng đầy khó tính trong tương lai.

Môi trường làm việc rộng, cơ hội việc làm cao, và có cơ hội khẳng định bản thân mình là những ưu thế mà các bạn lựa chọn ngành Đông Phương học có khả năng đạt được từ ít tới nhiều, tùy vào năng lực.