Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường sẽ làm gì?

Trước sự đầu tư vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, đã mở ra vô vàn các cơ hội việc làm khá phong phú với một mức đãi ngộ tốt, có thu nhập cao dành riêng cho người thông thạo tiếng Nhật, và hiện nay ngành ngôn ngữ Nhật đã và đang ngày càng nhận được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phụ huynh và các thí sinh.

Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra nhưng mà câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Và ra trường làm gì” thì thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng ngành ngôn ngữ Nhật thì giống như là sinh viên được đào tạo tiếng Nhật tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ, nhưng nếu hiểu như vậy thì hoàn toàn là chưa đúng về mặt bản chất của ngành ngôn ngữ Nhật.

Học ngôn ngữ Nhật rất dễ xin việc

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi rằng “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng mà nói một cách đơn giản nhất, thì ngành ngôn ngữ Nhật chính là ngành học đào tạo cho các bạn sinh viên có thể hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Khi bạn đã chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học, thì các bạn chắc chắn sẽ được đào tạo để có thể nắm vững được những kiến thức nền tảng, đồng thời rất chuyên sâu về loại ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản ví dụ như ngữ pháp tiếng Nhật, hoặc nhập môn văn hóa Nhật Bản, học từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,…

Ngoài ra, sinh viên bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, thì sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Sau khi ra trường sin viên có thể làm tư nhân hoặc trong nhà nước

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm thì vô cùng rộng lớn, vậy thì sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có thể làm gì?

Tại các tổ chức, cũng như doanh nghiệp có 100% vốn Nhật Bản hoặc là các Doanh nghiệp hợp tác liên doanh với Nhật Bản, thì cử nhân Ngôn ngữ Nhật hiện có thể đảm nhiệm được các vị trí ví dụ như chuyên viên marketing, hoặc chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc là chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản.

Tại các cơ quan ngoại giao, hoặc là tổ chức của Nhật Bản, các bạn hiện có thể làm các công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

5/5 - (1 bình chọn)