Đối với ngành Cao đẳng Dược học mấy năm thì tốt nghiệp?

Cao đẳng Dược học mấy năm thì tốt nghiệp ra trường? Câu hỏi này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: Ngành Cao đẳng Dược học mấy năm thì tốt nghiệp?

Đối với ngành Cao đẳng Dược học mấy năm? Thực hiện theo đúng như quy định tuyển sinh và đào tạo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi cả nước, sẽ không phân biệt vùng miền, dân tộc và tôn giáo. Theo đó, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược như sau:

Giải đáp thắc mắc: Ngành Cao đẳng Dược học mấy năm thì tốt nghiệp?
 • Có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Đảm bảo có được sức khỏe tốt nhằm đảm bảo trong suốt thời gian theo học.
 • Không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

Sau khi đã hội tụ đủ những điều kiện xét tuyển ở trên, mỗi một thí sinh cần phải hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không dừng lại ở việc là một địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng mà còn thu hút thí sinh bởi quá trình làm hồ sơ xét tuyển vô cùng đơn giản, gồm có:

 • Phiếu Đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược theo đúng mẫu của nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh vừa mới tham gia thi tốt nghiệp THPT 2021.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 04 hình 3×4, 02 hình 4×6 (quy định không được chụp trong thời gian quá 6 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ. Cần phải ghi rõ họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, quê quán.
 • 02 Phong bì thư có ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Hồ sơ học sinh – sinh viên (túi đựng hồ sơ màu nâu, trong đó có 02 tờ sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên, được dán ảnh và đóng dấu giáp lai, dấu của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân. 

Sau khi đã nhận được Giấy báo trúng tuyển, thí sinh sẽ nhập học và thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm. Đây chính là khoảng thời gian quá đủ để sinh viên có thể lĩnh hội đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn hội tụ đầy đủ những ưu điểm như cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng học cũng như phòng thực hành rất khang trang, đội ngũ giảng viên rất giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm dày dặn trong quá trình giảng dạy cũng như làm nghề nên sẽ giúp cho thí sinh dễ dàng tiếp thu các bài học, thành thạo hơn trong từng kỹ năng nhờ vào việc có nhiều thời gian thực tập và thực hành tại bệnh viện.                      

Sau khi kết thúc quãng thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, sẽ có cơ hội ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào, hoặc có thể học Liên thông Cao đẳng Dược nếu như đáp ứng được điều kiện Liên thông hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược chất lượng; uy tín

Thấm nhuần về mục tiêu lấy chất lượng để làm thuốc đo, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm, “Sâu Y, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay từ khi thành lập cho đến nay luôn nâng cao về cơ sở vật chất thực hành, chuẩn hóa trình độ giảng viên nhằm mang đến môi trường đào tạo tốt nhất cho từng khóa sinh viên. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược chất lượng; uy tín

Không giống như những trường đào tạo cùng chuyên ngành khác, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có sự đầu tư lớn về mặt cơ sở vật chất kỹ thuật, đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho sinh viên trong thời gian học thực hành. Nhờ các trải nghiệm, cọ xát thực tế mà sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược cũng như những ngành ngành Y Dược khác có thể rút ra được nhiều bài học, những kinh nghiệm trong quá trình xử lý tình huống, nâng cao thêm Y đức, trách nhiệm với bệnh nhân cũng như chính công việc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên mỗi năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong suốt thời gian theo học ở trường. Với những gì mà Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã nỗ lực nhằm hoàn thiện, theo như nhận định thì đây chính là địa chỉ học ngành Dược uy tín hàng đầu được rất nhiều thí sinh theo đuổi, mong muốn trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường làm nghề gì?

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược sĩ có cơ hội lựa chọn việc làm mở rộng. Theo đó, các bạn có thể đảm nhiệm những công việc như:

+ Công tác tại những công ty Dược với nhiệm vụ nhiệm vụ giới thiệu các loại thuốc mới cho những thầy thuốc trực tiếp kê đơn.

+ Hướng dẫn, tư vấn về quá trình dùng thuốc và tình trạng sức khỏe cho người dân, cộng đồng nơi nhà thuốc đang hoạt động.

+ Bán thuốc ở những nhà thuốc tư nhân, hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.

+ Đối với những dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn sẽ tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định về việc sử dụng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc ở những viện nghiên cứu.

+ Tham gia quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.

+ Hoặc sẽ giảng dạy ở những cơ sở đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

 Hy vọng với toàn bộ những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc ngành Cao đẳng Dược học mấy năm thì tốt nghiệp. Theo đó, các thí sinh muốn trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai hãy sớm hoàn tất hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngay sau khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ tiến hành gửi giấy báo trúng tuyển về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh .

Rate this post